ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ประโยชน์ และขั้นตอนที่คุณต้องรู้ !!

การติดตั้งแก๊สรถยนต์ และประโยชน์ของแก๊สรถยนต์

ในการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ไม่ว่าจะติดแก๊ส lpg หรือ ติดแก๊ส ngv เพื่อเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกให้กับรถยนต์ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมในยุคนี้  โดยแก๊ส lpg เป็นส่วนผสมของแก๊สโพรเพน และแก๊สบิวเทน ในขณะที่ แก๊ส ngv ประกอบด้วยแก๊สมีเทนเป็นส่วนใหญ่ การพิจารณาติดตั้งแก๊สรถยนต์ แทนการเลือกใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง จะทำให้ท่านได้รับประโยชน์หลายประการ ได้แก่:

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย: แก๊ส lpg และ แก๊ส ngv มีราคาถูกกว่าราคาน้ำมันเบนซิน และน้ำมันดีเซล ทำให้ประหยัดค่าเชื้อเพลิงได้อย่างมาก ในหลายกรณี สามารถประหยัดได้ถึง 50% หรือมากกว่านั้น

2. ประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม: แก๊ส lpg และ แก๊ส ngv เป็นเชื้อเพลิงที่เผาไหม้ได้สะอาดกว่าซึ่งก่อให้เกิดมลพิษที่เป็นอันตรายในระดับที่ต่ำกว่าแก๊สประเภทอื่น ได้แก่ แก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ แก๊สคาร์บอนมอนอกไซด์ และแก๊สไนโตรเจนออกไซด์ ดังนั้นการติดแก๊ส lpg และ ติดแก๊ส ngv จึงช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและช่วยให้สิ่งแวดล้อมสะอาดขึ้น

3. อายุการใช้งานของเครื่องยนต์ยาวนานขึ้น : การติดตั้งแก๊สรถยนต์ ทั้งแก๊ส lpg และแก๊ส ngv สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ได้ เนื่องจากเผาไหม้ได้สะอาดขึ้นและสร้างคราบสกปรกน้อยลง ซึ่งอาจทำให้เครื่องยนต์สึกหรอได้

4. การทำงานของเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะดีขึ้น : ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ช่วยทำให้การทำงานของเครื่องยนต์ดียิ่งขึ้นและเงียบขึ้น ทำให้เกิดประสบการณ์การขับขี่ที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ให้ดีขึ้น ส่งผลให้อัตราเร่งและแรงบิดดีขึ้น

5.ส่วนลดภาษีรถยนต์ประจำปี : รัฐบาลจูงใจให้ผู้ใช้รถยนต์ ได้รับส่วนลดภาษีรถยนต์ประจำปี สำหรับรถยนต์ที่ติดแก๊ส ngv ส่วนหนึ่ง เพื่อให้เจ้าของรถมาติดตั้งแก๊สรถยนต์มากยิ่งขี้น

ในขั้นตอนการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ไม่ว่าจะติดแก๊ส lpg หรือ แก๊ส ngv ก็ตาม จะเป็นลักษณะการติดตั้งถังแก๊ส และระบบเชื้อเพลิงแก๊สแยกต่างหากจากระบบเชื้อเพลิงน้ำมันที่มีอยู่เดิม  โดยในกระบวนการติดตั้งแก๊สรถยนต์สามารถทำได้ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นานนัก โดยรถติดแก๊ส ยังสามารถวิ่งด้วยน้ำมันได้อยู่ 

โดยรวมแล้ว การติดแก๊ส lpg หรือ แก๊ส ngv เป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของรถที่ต้องการประหยัดเงินค่าเชื้อเพลิงในขณะที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ติดต่อเราวันนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่า การติดตั้งแก๊สรถยนต์  มีประโยชน์ต่อคุณและรถของคุณอย่างไร

ขั้นตอนการติดตั้งแก๊สรถยนต์

ขั้นตอนการติดตั้งแก๊สรถยนต์ โดยทั่วไป มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่ควรดำเนินการโดยช่างผู้ชำนาญการเพื่อให้การติดแก๊ส lpg หรือ แก๊ส ngv สำหรับรถยนต์แต่ละคันเป็นไปอย่างเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขั้นตอนการติดแก๊ส lpg
ระยะเวลาดำเนินการ 6 hours

เครื่องมือช่าง:

- ลิฟท์ยกรถ
- ชุดเครื่องมือช่าง
- สว่านมือเจาะตัวถัง
- เครื่องตัดไฟเบอร์
- ปากกาจับชิ้นงาน

อุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ :

- กล่อง ECU ควบคุม และชุดสายไฟ
- หม้อต้มแก๊สรถยนต์ (ลดแรงดันแก๊ส)
- รางหัวฉีดแก๊ส
- ท่อแก๊สแรงดันสูง
- ท่อแก๊สแรงดันต่ำ
- ท่อน้ำหล่อเย็น
- ถังแก๊ส
- วาล์วเซฟตี้
- วาล์วปิดหัวถัง
- เกจ์แจ้งระดับแก๊ส

ขั้นตอนการติดตั้งแก๊สรถยนต์ :

ขั้นตอนที่ 1 : การตรวจสอบ
ในขั้นตอนแรก ทีมงานของเราจะตรวจสอบรถเพื่อดูว่าเหมาะสมสำหรับการติดตั้งแก๊สรถยนต์หรือไม่ โดยทีมช่างติดตั้งแก๊สรถยนต์จะตรวจสอบ เครื่องยนต์ ระบบเชื้อเพลิงน้ำมันเดิม ระบบไอเสีย และส่วนประกอบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้แน่ใจว่าอยู่ในสภาพดีและรองรับการติดแก๊สรถยนต์ ไม่ว่าจะติดแก๊ส lpg หรือ ติดแก๊ส ngv ได้อย่างปลอดภัย
รถหลัง ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ติดแก๊ส lpg และติดแก๊สngv
หากทีมช่าง เห็นว่ารถยนต์มีความเหมาะสมสำหรับติดแก๊สรถยนต์แล้ว ทีมช่างของเราจึงจะติดตั้งถังแก๊สรถยนต์ โดยปกติแล้ว ถังแก๊สรถยนต์อาจจะติดตั้งไว้ที่ด้านท้ายรถหรือใต้ท้องรถได้ โดยจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของกรมการขนส่งทางบกอย่างเคร่งครัด
รถหลัง ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ติดแก๊ส lpg และติดแก๊สngv
ขั้นตอนที่ 3 : ติดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์
ทีมช่างจะเริ่มติดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์อื่นๆ ไม่ว่าจะติดแก๊ส lpg หรือ ติดแก๊ส ngv จะประกอบด้วย กล่อง ECU ควบคุม และชุดสายไฟ, หม้อต้มแก๊สรถยนต์, รางหัวฉีดแก๊ส ท่อแก๊สแรงดันสูง, ท่อน้ำหล่อเย็น ฯลฯ เพื่อช่วยให้ระบบแก๊สรถยนต์สามารถส่งเชื้อเพลิงแก๊สไปที่ห้องเครื่องยนต์เพื่อผสมกับอากาศ และเผาไหม้ให้เครื่องยนต์ทำงานต่อไป
ติดตั้งอุปกรณ์ แก๊สรถยนต์
ขั้นตอนที่ 4 : ปรับแต่งเครื่องยนต์
ในบางกรณี ทีมช่างอาจต้องปรับแต่งเครื่องยนต์บางส่วนให้เหมาะสมกับการใช้แก๊สรถยนต์ ได้แก่ การเปลี่ยนหัวเทียนจุดระเบิด ที่มีความเหมาะสม รวมทั้งอาจติดตั้ง Timing Advance เพื่อปรับตั้งค่าการจุดระเบิดของเครื่องยนต์ให้มีความเหมาะสมเมื่อใช้แก๊สรถยนต์ ฯลฯ
ขั้นตอนตรวจสอบเครื่องยนต์ หลัง ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ติดแก๊ส lpg และติดแก๊สngv
ขั้นตอนที่ 5 : ทดสอบและปรับจูนระบบแก๊สรถยนต์
เมื่อติดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์เสร็จแล้ว ทีมช่างจะเริ่มทดสอบระบบแก๊สรถยนต์ และระบบเชื้อเพลิงน้ำมันเดิมเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งสองระบบยังสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง ในการนี้ จะต้องปรับจูนทั้งในแง่ประสิทธิภาพการทำงาน ของเครื่องยนต์ และตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถเป็นไปตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษด้วยหรือไม่
ขั้นตอนปรับจูนเครื่องยนต์หลัง ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ติดแก๊ส lpg และติดแก๊สngv
ขั้นตอนที่ 6 : ออกใบรับรอง
เมื่อติดแก๊สรถยนต์เสร็จแล้ว ทีมงานจะนำรถยนต์เข้ารับการตรวจสอบกับวิศวกรที่ได้รับการขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อตรวจสอบ และออกใบรับรองการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ไม่ว่าจะติดแก๊ส lpg หรือ ติดแก๊ส ngv เพื่อจดทะเบียนในสมุดทะเบียนประจำรถ และใช้ในการตรวจสภาพ ต่อภาษีในปีถัดไป
เอกสารรับรอง ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ติดแก๊ส lpg และติดแก๊สngv

ติดต่อเรา

สถานที่ตั้ง

115/73 ซอยรามอินทรา 40 แยก 6
แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม
กรุงเทพมหานคร 10240

วัน-เวลาทำการ

วันจันทร์ - วันเสาร์
8.30 - 17.30 น.
หยุดทำการ : วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

โทรศัพท์

(+66) 02 949 7844 - 8
(+66) 086 461 8905
(+66) 086 475 2594

เพิ่มเพื่อน
สินค้า

ชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส

หม้อต้มแก๊ส

ข้อมูล

โปรโมชั่น

ข่าวสาร

blog

NGV PLUS

ผู้นำเข้า จำหน่าย และให้บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2548  ผ่านการรับรองจากกรมธุรกิจพลังงาน และกรมการขนส่งทางบก

เพิ่มเพื่อน

Terms & Conditions

นโยบายความเป็นส่วนตัว